Hàng trăm tour giảm giá kích cầu du lịch hè

Du lịch y tế, điểm mua sắm, nhà hàng và tour nội địa sẽ được giảm giá 50-60% tại Ngày hội du lịch TP HCM lần thứ 20, nhằm đón đầu mùa du lịch hè.

Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 20 diễn ra từ ngày 4/4 đến ngày 7/4 tại công viên 23/9, quận 1 với chủ đề “20 năm hành trình sống động”, gắn với thông điệp “Thành phố Hồ Chí Minh Chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở du lịch TP HCM, phát biểu tại họp báo sáng 26/3. Ảnh: Bích Phương
Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở du lịch TP HCM, phát biểu tại họp báo sáng 26/3. Ảnh: Bích Phương

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở du lịch TP HCM, ngày 26/3 cho biết điểm nhấn của Ngày hội Du lịch 2024 là sự “bùng nổ” các chương trình kích cầu du lịch. Mặc dù bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp hưởng ứng mạnh mẽ chương trình kích cầu du lịch với tiêu chí phục vụ người dân và du khách có một mùa hè sôi động.

Theo thống kê của Sở Du lịch, đến nay có gần 400 sản phẩm, dịch vụ du lịch của các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, điểm tham quan và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác như spa, du lịch y tế, nhà hàng, điểm mua sắm, đã đăng ký tham gia chương trình kích cầu với nhiều chính sách giảm giá lên đến 50%. Các chương trình khuyến mại áp dụng cho khách tham quan Ngày hội du lịch và đăng ký tour du lịch trực tiếp.

Khoảng 40 chương trình du lịch nội đô khám phá TP HCM giảm đến 60%, tour thấp nhất có giá từ 299.000 đồng. 20 chương trình du lịch liên vùng khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ cũng có khuyến mại lên đến 35%. Khoảng 100 tour du lịch đến các điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước áp dụng giảm giá lên đến 50%.

Ngày hội Du lịch năm nay có sự tham gia của hơn 100 gian hàng quảng bá, kinh doanh dịch vụ du lịch đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Sự kiện đánh dấu cột mốc 20 năm quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, sản phẩm du lịch và ẩm thực của TP HCM. Đồng thời kích cầu du lịch nội địa dịp hè 2024, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

Mục tiêu của sự kiện năm 2024 là triển khai thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa TP HCM và các tỉnh thành đồng thời góp phần kích cầu du lịch nội địa. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp trong cả nước giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng đến du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là thị trường khách tại TP HCM.

Xe buýt hai tầng đưa du khách tham quan TP HCM. Ảnh: Ảnh Việt

Bên cạnh các hoạt động kích cầu là không gian trưng bày, triển lãm. Du khách tham quan có thể thưởng thức các chương trình âm nhạc, xem biểu diễn cà kheo, tham gia workshop vẽ túi, làm túi thơm từ bã cà phê. Ngoài ra còn có các chương trình giao lưu giới thiệu về văn hóa, các điểm đến du lịch giữa các tỉnh thành.

“Ban tổ chức mong muốn các doanh nghiệp chú trọng xây dựng chương trình tour, tuyến chất lượng, đa dạng về sản phẩm, dịch vụ và có các hình thức khuyến mại phù hợp để kích cầu du lịch TP HCM và du lịch nội địa trong dịp hè và các ngày lễ lớn”, ông Hòa nói.

Bích Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876827271
chat-active-icon